Giá SSD có thể sẽ giảm mạnh trong năm 2019 tới

- Trong quá trình viết bài chúng tôi sẽ có nhiều thiếu sót mong các bạn đóng góp để chúng tôi rút kinh nghiệm hơn !
- Mọi chi tiết xin liên hệ:
• Email: maicuong.id@gmail.com
• Facebook: Cường MakNăm 2018 sắp qua đi là khoảng thời gian khá tuyệt cho anh em muốn sắm SSD mới cho máy tính. Xét riêng tại thị trường Việt Nam, một chiếc ổ SSD 120GB giá chỉ có 600 ngàn, và một chiếc ổ SATA 2.5 inch 1TB dao động “chỉ” từ 5 đến 6 triệu Đồng. Con số này so với năm 2017 và những năm trước đó là vô cùng ấn tượng. Thậm chí theo DRAMeXchange, trong năm 2019 tới, giá SSD sẽ còn giảm nữa.

Lý do là, đơn vị này nhận ra tốc độ sản xuất chip nhớ 3D NAND 64 lớp, vốn được sử dụng trong những mẫu SSD M.2 trung đến cao cấp đang có dấu hiệu ổn định, và thậm chí đang có dấu hiệu dư thừa vì vài lý do: Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các đối tác phía bên kia bờ đại dương cắt giảm đơn hàng chip flash, và Apple cắt giảm lượng chip nhớ đặt hàng của các nhà sản xuất châu Á vì doanh số iPhone không được như kỳ vọng.

“Dự đoán nửa đầu năm 2019, dù các nhà sản xuất chip nhớ chắc chắn sẽ giảm sản lượng, nhưng lượng hàng dư thừa trong kho sẽ khiến giá SSD và các sản phẩm chip flash NAND giảm mạnh, khoảng 10% theo dự báo. Điều này sẽ tiếp tục khiến độ phủ của SSD đối với thị trường máy tính cá nhân tiếp tục tăng”, DRAMeXchange cho biết.

Giờ này cả giá SSD lẫn RAM đều đã trở nên ổn định hơn so với trước, và nếu giá card đồ họa trở nên bình ổn như trước khi cơn sốt tiền ảo diễn ra, anh em PC gamer sẽ đỡ khổ hơn biết bao nhiêu.

Tham khảo PCGamer​

Không có nhận xét nào